Home / Kỹ năng nghề nghiệp / 6 Bài Nói Chuyện Trên Ted Hay Dành Cho nữ giới

6 Bài Nói Chuyện Trên Ted Hay Dành Cho nữ giới

Mặc dù hiện nay nữ giới đã có nhiều quyền lợi và cơ hội hơn nhưng đôi khi vẫn chưa thể hiện diện tại chốn công sở. chúng tôi đã chọn lọc ra những bài nói chuyện hay ở trên TED về chủ đề nữ giới, về cả quá trình mà các diễn giả nữ cũng đã đấu tranh cho những bình đẳng giới ở môi trường làm việc, và đưa tới những giải pháp cũng như sự hi vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

1. Sheryl Sandberg: Chúng ta đã dấn thân…giờ thì sao?

Bà là một Giám đốc Điều hành của Facebook và Sheryl Sandberg đã chia sẻ về nỗi sợ hãi của cô khi tham gia vào bài diễn thuyết, phản ứng của độc giả và cả những cuốn sách bán chạy . Đây là một cơ hội mở ra cho phụ nữ trong những năm vừa qua và đó là những thử thách mà người phụ nữ phải đối mặt trong cả quá trình làm việc.

2. Elizabeth Nyamayaro: Mời nam giới tham gia phong trào đòi bình đẳng cho nữ

Suốt cả thời thơ ấu thì Nyamayaro đã phải đấu tranh với suy nghĩ về bất bình đẳng giới của Zimbabwe cho nên cô đã theo học một nghề mà cô có thể nâng tầm được những người khác. Hiện cô là một nhân viên của liên hợp quốc và cô đã có sáng kiến là kêu gọi nam giới và nữ giới cùng đấu tranh về việc bình đẳng giới. Trong bài nói chuyện của mình, cô tin rằng nếu như cả nam và nữ đồng lòng thì sẽ tốt hơn là việc làm đấu tranh riêng lẻ.

3. Dame Stephanie Shirley: Tại sao phụ nữ nhiều tham vọng lại có đầu phẳng?

“Bạn có thể biết được rằng một phụ nữ có tham vọng hay không khi nhìn vào hình dáng đầu của cô ấy. Đầu của họ lúc nào cũng phẳng do “được” vỗ về từ những người luôn có suy nghĩ rằng họ là người cấp tiến hơn”, Shirley nói đùa trong bài nói chuyện.

Đó là người đã sáng lập nên công ty phần mềm toàn những nữ ở những năm 60, Shirley đã phá vỡ được những rào cản và mở ra cho phụ nữ cơ hội mới. Bài nói chuyện mang nhiều cung bậc cảm xúc từ vui vẻ cho tới đua buồn. Thông qua bài nói chuyện, bà cũng kể lại quá trình mởi công ty và điều hành của bản thân giữa những biến động, và cũng như bài học của bà trong suốt hành trình đó.

4. Gayle Tzemach Lemmon: Doanh nhân nữ, là một ví dụ điển hình chứ không phải là trường hợp cá biệt

Chỉ tính riêng ở Mỹ, những doanh nghiệp do nữ giới làm chủ sẽ tạo ra được khoảng 5,5 triệu việc làm từ năm 2011 cho tới 2018. Tuy nhiên là nữ giới sẽ không được đánh giá cao ở vấn đề tài chính và những ai phá vỡ được những rào cản này thì được cho là cá biệt. Lemmon đã nói về tầm quan trọng của việc nghĩ lớn, không chỉ là đầu tư nhiều hơn cho nữ giới mà còn tôn vinh nhiều hơn.

5. Liz Donnelly: Vẽ tranh hài hước để tạo ra thay đổi

Liza Donnelly là một họa sĩ vẽ tranh biếm họa cho một tờ báo ở New yorrker và đã dùng những tác phẩm đó không chỉ khiến cho độc giả cười mà còn khơi nguồn cảm hứng cho nhiều sự thay đổi. Ở trong bài nói chuyện này, bà đã trình bày những quy định bất thành văn không rõ ràng và thường xuyên thay đổi về nền văn hóa áp đặt lên cách hành xử của nữ giới.

6. Madeleine Albright: Một người phụ nữ và một nhà chính khách

 Cựu bộ trưởng bộ ngoại giao của Mỹ đã thảo luận về chính trị và nữ giới với phong cách duyên dáng, thông minh và hài hước. . Albright cũng đã chia sẻ về những vấn đề được cho là của người phụ nữ, thực ra nó có nguyên nhân sâu xa, đó không phải là vì giới tính mà còn đánh giá cao về vai trò của người phụ nữ nhiều hơn.

 

 

 

About helios

Check Also

5 nỗi sợ hãi nhà lãnh đạo cần vượt qua

5 nỗi sợ hãi nhà lãnh đạo cần vượt qua

Công việc kinh doanh tốt đòi hỏi sự lãnh đạo hiệu quả và bạn phải …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *