Home / Công nghệ / Bật mí các ứng dụng của điện toán đám mây có thể bạn chưa biết

Bật mí các ứng dụng của điện toán đám mây có thể bạn chưa biết

Mặc dù mới được phát triển trong thời gian gần đây nhưng Cloud Computing hay còn được gọi là công nghệ điện toán đám mây nhưng đang trở nên phổ biến hơn từng ngày trong công việc, kinh doanh,…Nhiều người còn không hề biết rằng mình cũng đang sử dụng công nghệ này, điện toán đám mây được sử dụng từ những doanh nghiệp start-up nhỏ cho đến những tập đoàn quốc tế, từ các cơ quan chính phủ đến các tổ chức phi lợi nhuận,…bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó đem lại.

1.Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ điện toán đám mây đó chính là chức năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Các dữ liệu được lưu trữ trong đám mây khiến việc chia sẻ, chỉnh sửa truy xuất và lưu trữ trở nên cực kỳ dễ dàng qua đó giúp hiệu quả công việc của bạn được nâng cao. Một số dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay đó là Google Drive, Dropbox, One Drive,…

Với ứng dụng này bạn có thể làm việc bất cứ nơi đâu và bất kỳ khi nào chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối với internet. Hiệu quả công việc sẽ được thúc đẩy nhanh chóng, nhân viên có thể dễ dàng cập nhật tình hình cập nhật công việc, xử lý công việc quá đó đẩy mạnh hiệu quả công việc, làm việc nhóm.

2.Sao lưu và khôi phục dữ liệu

Một trong những vấn đề được nhiều người dùng quan tâm đó chính là khi gặp sự cố hay lỗi phần mềm các dữ liệu có thể bị mất do đó ảnh hưởng đến công việc của bạn. Khi sử dụng công nghệ điện toán đám mây bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề này nữa, tất cả các dữ liệu nên được sao lưu thường xuyên và tự động khôi phục dữ liệu khi xảy những trường hợp phần cứng bị lỗi.

Nếu như trước đây, chúng ta vẫn sao chép dữ liệu một cách thủ công thông qua các thiết bị lưu trữ, vừa mất thời gian, vừa hao tốn chi phí sử dụng do đó công nghệ điện toán đám mây không những giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể, không mất chi phí vận hành và bảo dưỡng.

3.Ứng dụng bảo mật tuyệt vời

Đây là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp, các nhà kinh doanh quan tâm. Với điện toán đám mây, tất cả các tập tin của bạn được lưu trữ bằng kỹ thuật số trong hạ tầng điện toán đám mây, vì thế sẽ không còn chuyện dữ liệu bị mất hoặc phần cứng bị lỗi nữa. Tất cả các dữ liệu đều được bảo mật một cách nghiêm ngặt, không bị các thiết bị khác xâm nhập kể cả khi bị virus tấn công.

4.Tiết kiệm thời gian

Một trong những ứng dụng của công nghệ điện toán đám mây đó chính là tiết kiệm thời gian một cách tối đa. Khi bạn sử dụng công nghệ điện toán đám mây, tất cả các ứng dụng, dữ liệu sẵn sàng cho các nhân viên dùng đều được lưu trữ trên đám mây. Do đó bạn không cần phải mất nhiều thời gian nâng cấp phần cứng, cài đặt các phần mềm mới và cấu hình lại các thiết bị qua đó giúp công việc được tiến hành một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Với những lợi ích tuyệt vời của các ứng dụng điện toán đám mây đem lại cho cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng tôi hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong quản lý và nâng cao hiệu quả công việc nhé.

About helios

Check Also

Nên lưu trữ ảnh ở dịch vụ lưu trữ đám mây nào?

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, thay vì sử dụng những phương …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *