Home / Kỹ năng học tập / Chia sẻ kinh nghiệm: Học nghề điều dưỡng có khó không?

Chia sẻ kinh nghiệm: Học nghề điều dưỡng có khó không?

Nghề điều dưỡng đang rất phát triển ở nước ta, nhu cầu về nhân lực ngày càng lớn, do vậy cơ hội việc làm của những người theo học điều dưỡng viên là rất rộng mở, thu nhập cũng khá cao và ổn định.

Học ngành nào cũng có cái khó của nó, tuy nhiên quá trình học điều dưỡng không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Điều dưỡng viên là người phụ trách công việc kiểm tra và chăm sóc theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại Bệnh viện hoặc những cơ sở y tế, chịu trách nhiệm chính trong việc hồi phục sức khoẻ ngay từ ban đầu đến lúc phục hồi. 

Ngoài ra, điều dưỡng viên phải đón tiếp bệnh nhân nhập viện, theo dõi tình hình sức khỏe, các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh nhân và báo lại cho bác sĩ, lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, thực hiện các công việc chuẩn bị đơn thuốc cho bệnh nhân uống hàng ngày, tiêm thuốc…

Một người điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải là người quá thông minh, có nhiều thành tích xuất sắc…mà vấn đề quan trọng nhất là cần niềm đam mê, yêu thích và tâm huyết với nghề, tạo được sự tin tưởng đối với người khác. Một số điều bạn cần quan tâm có thể kể đến như:

– Học hỏi những người đi trước: Nên học hỏi những người đi trước giúp bạn có những chia sẻ thực tế về công việc trong tương lai từ đó sẽ có hướng phấn đấu trong học tập.

– Xác định mục tiêu và thái độ học tập: Dù bạn muốn thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào, điều đầu tiên các bạn cần xác định mục tiêu học tập cho chính bản thân mình để có động lực để thực hiện nó. Bạn cần phải tự đặt cho mình những câu hỏi: học để làm gì, học như thế nào, học vì cái gì…

Thái độ học tập cũng góp phần quan trọng đến chất lượng, quá trình tiếp thu kiến thức. Một thái độ nghiêm chỉnh trong học tập giúp bạn có thể đạt được kết quả cao trong các kỳ thi hay những buổi thực hành.

– Luôn chủ động trong học tập: Trong quá trình học tập, nếu có những vấn đề gì chưa rõ, bạn nên chủ động hỏi lại các thầy cô, bạn bè hoặc những người đã từng có kinh nghiệm.

– Biết vận dụng những kỹ năng của bản thân: Bạn cần xác định những thế mạnh của bản thân, từ những kiến thức mà các thầy cô truyền lại và phải biết sử dụng những kiến thức ấy như thế nào cho hợp lý, phù hợp.

 

About helios

Check Also

Học tiếng Hàn Quốc như thế nào để có hiệu quả?

Học ngoại ngữ không còn là điều quá xạ lạ trong cuộc sống hiện đại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *