Home / Kỹ năng học tập / Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hữu ích cho bạn

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hữu ích cho bạn

Để bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả hơn thì nên chú ý đến một số chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có thể củng cố được kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình đấy nhé.

1. Nên rèn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

Việc phát âm chuẩn là một trong 3 nền tảng chính để bạn có thể nắm vững chắc hơn ngôn ngữ này quá trình học tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn phát âm không chuẩn, người bản xứ sẽ không hiểu bạn nói gì và ngược lại.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hữu ích cho bạn

Các trang tra cứu từ điển online rất tiện dụng, vừa có phiên âm, vừa có cách phát âm theo giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ. Chỉ cần gõ dictionary lên google, bạn sẽ thấy nhiều từ điển online uy tín như oxford, cambridge. Với những công cụ này bạn sẽ biết cách để phát âm những từ vựng trong tiếng Anh chuẩn hơn.

2. Nên mở rộng vốn từ vững mỗi ngày

Cũng giống như Tiếng Việt, bạn sẽ giao tiếp thành thạo hơn bằng tiếng Anh nếu có vốn từ vựng phong phú. Tuy nhiên, bạn cũng không nên học tràn lan, mà bạn nên học có chọn lọc, học theo chủ đề để có thể liên hệ các từ vựng dễ dàng. Sau đó, bạn nên học từ vựng theo cụm để có thể nói chuẩn như người bản xứ.

Một trong những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả khác đó chính là phản xạ từ vựng – kết hợp giữa việc học từ, body language và repeat (lặp từ) để nhớ lâu, hình thành phản xạ để khi cần.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hữu ích cho bạn

Bên cạnh đó, bạn có thể học từ vựng qua hình ảnh, bài hát, đọc sách báo hay chat, viết status với bạn bè bằng tiếng Anh. Bạn hãy chọn cho mình một phương pháp học tiếng Anh gia tiếp mà bạn cảm thấy yêu thích để không bị nản chí. Với việc mở rộng vốn từ vựng bạn không nên vội vàng quá bởi có thể bạn sẽ quên ngay sau khi học. Do đó, bạn nên từ từ bổ sung từ vựng từng chút, từng chút một để bạn có thể ghi nhớ được hết chúng.

3. Nên luyện nói thường xuyên khi học tiếng Anh giao tiếp

Hiện nay, có rất nhiều người giỏi về ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh và họ có thể viết email, chat chit bằng tiếng Anh nhưng không thể giao tiếp vì không thực hành nói. Đa phần những người tự học thấy khó khăn khi nói tiếng Anh, trong khi đây chính là mấu chốt để giao tiếp thành thạo.

Tốt nhất là bạn nên tạo cho mình môi trường luyện nói thường xuyên, ví dụ mỗi khi học từ vựng, cố gắng phát âm từ đó ra, mỗi khi xem phim, nghe nhạc nghe được câu hay, hãy lặp lại câu đó. Đây là bước đơn giản nhất giúp bạn có thể mở miệng nói tiếng Anh.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hữu ích cho bạn

Bạn cũng có thể tự luyện nói trước gương hay giao tiếp với bạn bè bằng tiếng Anh, chat người nước ngoài bằng cách kết bạn qua skype. Bạn cũng nên tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh nào đó để tạo môi trường nói tiếng Anh nhiều hơn. Thực hiện được điều này chắc chắn rằng bạn sẽ có thể rút ngắn được khoảng cách đến với đích giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

4. Cố gắng và nỗ lực học tập không ngừng

Nếu như bạn muốn nhanh chóng học tiếng Anh giao tiếp thành thạo, thì sự cố gắng và nỗ lực của bản thân là yếu tố vô cùng quan trọng đấy nhé. Có rất nhiều người học tiếng Anh giao tiếp do quá nôn nóng mà họ dễ bị nản chí, chỉ cần sau khoảng 3 đến 6 tháng mà họ vẫn không nói thành thạo thì khả năng bỏ cuộc rất cao.

Bạn nên đặt mục tiêu lâu dài và những mục tiêu ngắn hạn, từng bước chinh phục mục tiêu ngắn hạn để đến với mục tiêu lớn. Vượt qua những trở ngại ban đầu, bạn sẽ thấy hứng thú và có động lực hơn nhiều.

About Trâm Trịnh

Check Also

Một số mẹo học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả cho bạn

Một số mẹo học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả cho bạn

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay, bạn hoàn toàn có thể …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *