Home / Kỹ năng học tập / Học tiếng Hàn Quốc như thế nào để có hiệu quả?

Học tiếng Hàn Quốc như thế nào để có hiệu quả?

Học ngoại ngữ không còn là điều quá xạ lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bên cạnh tiếng Anh hay tiếng Nhật thì tiếng Hàn đang là ngoại ngữ được rất nhiều người quan tâm và theo học bởi mong muốn được đi du học, hâm mộ kpop hay làm trong những công ty của Hàn Quốc,…Tuy nhiên làm thế nào học tiếng Hàn hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số phương pháp học hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Tạo danh sách từ vựng

Danh sách từ vựng theo chủ đề giúp bạn ghi nhớ từ mới nhanh hơn thông qua các hiệp hội từ, việc này giúp bộ não của bạn nên kết hợp các từ với bối cảnh chung mà bạn đã nhìn thấy nó, làm cho nó dễ dàng để nhớ trong các tình huống.

Xây dựng một thói quen học tập

Học tiếng Hàn đòi hỏi phải luyện tập liên tục thì kiến ​​thức mới ghi nhớ dài lâu do đó bạn nên dành 20-30 phút mỗi ngày để nghiên cứu tiếng Hàn Quốc của bạn hơn hai giờ, mỗi tuần một lần.

Việc xây dựng thói quen học tập giúp bạn chủ động hơn, có một bảng theo dõi quá trình học, tiến dộ học, những kỹ năng đạt được, bạn đã học bao lâu và những gì nhằm mục đích giúp bạn không lãng phí thời gian.

Học thuộc bảng chữ cái

Đây là điều đầu tiên bạn cần thực hiện nếu muốn theo đuổi tiếng Hàn. Trên thực tế, học tiếng Hàn khó hơn tiếng Anh bởi vì tiếng Anh sử dụng bảng chữ cái Latin giống với Việt Nam, còn tiếng Hàn sử dụng bảng chữ cái Triều Tiên do đó bạn cần phải học và rèn luyện thường xuyên, liên tục sử dụng thì mới nhớ được do những kí tự này.

Dành nhiều thời gian luyện tập viết

Chính vì tiếng Hàn quốc sử dụng bảng chữ cái Triều Tiên do đó để làm quen với tiếng Hàn mà không bị quên thì bạn phải dành thời gian tập viết rất nhiều sao mỗi ngày bạn viết được vài từ mới cùng với những từ cũ là được. Việc này đòi hỏi bạn cần phải có tính kiên trì thường xuyên nếu không sẽ không đạt được hiệu quả cao.

Nghe tiếng Hàn thường xuyên

 Đây cũng là một trong những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả được nhiều người áp dụng, không chỉ có phim Hàn, mà các video ca nhạc hay các bộ phim hoạt hình có tiếng Hàn bạn cũng nên nghe và xem qua đó giúp bạn hiểu nhanh ý nghĩa của người nói là gì hơn. Do đó, bạn hãy tập thói quen nghe vào mỗi sáng và tối trước khi đi ngủ sẽ giúp cho bạn nghe tốt hơn.

About helios

Check Also

LUYỆN KĨ NĂNG TIẾNG PHÁP ĐI DU HỌC

Đối với các bạn học sinh, sinh viên có kế hoạch Du học Pháp, các …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *