Home / Kỹ năng học tập / Học tiếng Trung như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

Học tiếng Trung như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

Là một trong những ngoại ngữ phổ biến nhất trên thế giới chỉ sau tiếng Anh, tiếng Trung Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhưng không phải ai cũng biết cách học như thế nào để có hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Xác định đúng phương pháp học tập

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất cho những người đã và đang theo học tiếng Trung, việc xác định rõ phương hướng cho bản thân như bạn cảm thấy trong bốn kĩ năng nghe, nói , đọc, viết đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu của mình từ đó đưa ra phương pháp học tập phù hợp.

Học từ vựng

Từ vựng là một trong những bước cực kỳ quan trọng trong quá trình học bất kỳ một thứ tiếng nào đó chính vì vậy để có thể nhớ nhanh và lâu bạn cần có phương pháp phù hợp nhất. Một trong những phương pháp học từ vựng được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng giấy nhớ.

Theo đó, bạn có thể ghi từ mới lên những tờ giấy nhớ nhiều màu rồi dán lên những nơi mà bạn thường xuyên để ý đến hoặc dùng giấy nhớ viết tên những đồ vật, vật dụng trong gia đình rồi dán lên những đồ vật, vật dụng đó,…để nhớ được dễ và lâu hơn.

Phân bố thời gian học tập phù hợp

Để học tiếng Trung hiệu quả bạn nên chia nhỏ các khoảng thời gian học tập trong một ngày nghĩa là bạn sẽ dành thời gian để học tiếng Trung nhiều lần, mỗi lần chỉ học trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn là người bận rộn thì bất kì khoảng thời gian rảnh rỗi nào để học và ôn lại kiến thức và bạn nên học đến đâu nắm vững kiến thức đến đó để đạt hiệu quả tốt nhất.

Học phát âm

Học phát âm bao gồm nguyên âm, phụ âm, cách phát âm cho đúng và học các quy tắc: quy tắc viết tiếng trung, quy tắc phiên âm từ âm hán việt qua tiếng trung và ngược lại, quy tắc gõ tiếng trung trên máy tính. Bạn nên phát âm thường xuyên và làm sao phát âm cho chuẩn nhất để tránh gặp các lỗi sai nhé.

Bên cạnh đó, bạn nên học và nắm chắc bộ thủ, âm Hán Việt và tìm hiểu thêm kết cấu từ vựng tiếng trung như tượng hình, hội ý,…để học nhanh và hiệu quả hơn.

 

About helios

Check Also

Học tiếng Hàn Quốc như thế nào để có hiệu quả?

Học ngoại ngữ không còn là điều quá xạ lạ trong cuộc sống hiện đại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *