Home / Công nghệ / Hướng dẫn cách lưu dữ liệu trên điện toán đám mây đơn giản có thể bạn chưa biết

Hướng dẫn cách lưu dữ liệu trên điện toán đám mây đơn giản có thể bạn chưa biết

Với những người yêu thích công nghệ thông tin thì không thể không biết đến thuật ngữ “điện toán đám mây”. Ngày nay, với sự ra đời của điện toán đám mây đã làm thay đổi cuộc sống của con người, tất cả công việc sẽ được xử lý nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia. Nói một cách ngắn gọn và hết sức dễ hiểu, khi bạn sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây, bạn có thể lưu trữ và tải dữ liệu về từ nguồn trực tuyến trên internet. Dưới đây là cách lưu dữ liệu trên điện toán đám mây mới nhất bạn không nên bỏ qua.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ nổi tiếng có tích hợp với điện toán đám mây mà có thể bạn đã nghe qua rất nhiều lần như Google Driver, DropBox, OneDriver,…và hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lưu trữ dữ liệu trên OneDriver một cách đơn giản nhất nhé.

1.Ưu điểm của dịch vụ lưu trữ đám mây OneDriver

– Cài đặt nhanh chóng: Nếu bạn đã có một tài khoản Microsoft sẵn có thì bạn có thể đăng nhập vào OneDrive và sử dụng nó mà không cần tải về và cài đặt như các ứng dụng khác. Sau khi đăng nhập vào dịch vụ từ trang chủ hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ bạn có thể tải ứng dụng desktop về và cài đặt chỉ thông qua vài cú nhấn chuột rất tiện ích phải không nào.

– Dung lượng lưu trữ lớn: với dụng lượng miễn phí 7 GB bạn có thể thoải mái lưu trữ tài liệu, hình ảnh, nhạc, video,…hầu hết người dùng sẽ không cần nhiều hơn so với dung lượng miễn phí đã cung cấp. Bên cạnh đó chi phí để nâng cấp lên không gian lưu trữ lớn hơn không phải là quá cao.

– Tiết kiệm chi phí: Thay vì phải bỏ chi phí mua, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, thuê nhân viên thì với Onedrive bạn hoàn không phải tiết kiệm được khoản chi phí này.

– Truy cập từ xa: Thay vì phải đến công ty thì với OneDriver bạn có thể làm việc bất cứ đâu miễn là thiết bị của bạn được kết nối Internet.

  1. Hướng dẫn cách lưu dữ liệu trên điện toán đám mây bằng ứng dụng OneDriver

Hiểu theo cách đơn giản, OneDrive là bộ nhớ trực tuyến miễn phí đi kèm tài khoản Microsoft, khi đăng kí một tài khoản của Microsoft đồng thời cũng có một tài khoản lưu trữ trực tuyến tương tự như Google Drive của Google. Để lưu trữ dữ liệu lên OneDriver bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng OneDriver trên màn hình Start của Windows 8.1.

Bước 2: Sau đó thì bạn chọn thư mục để duyệt tới vị trí trên OneDrive nơi bạn muốn thêm tệp.

Bước 3: Bạn chọn file trong máy tính bằng cách click chuột vào OneDrive rồi trỏ tới thư mục chứa file.

Bước 4: Khi chọn xong file muốn tải lên bạn bấm chuột phải để hiển thị tab công cụ thì bạn chọn vào đó upload để tải lên là xong.

Trên đây là cách lưu dữ liệu trên điện toán đám mây bằng ứng dụng OneDriver mà Renova Cloud muốn giới thiệu đến bạn. Với mong muốn đem lại cho khách hàng những dịch vụ tiện ích nhất, Renova Cloud cung cấp trọn gói dịch vụ điện toán đám mây giúp nhằm cung cấp một môi trường an toàn bên trong đám mây cho đa dạng ứng dụng, giải pháp và dịch vụ mà doanh nghiệp yêu cầu từ đó đẩy mạnh và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

About helios

Check Also

Bật mí các ứng dụng của điện toán đám mây có thể bạn chưa biết

Mặc dù mới được phát triển trong thời gian gần đây nhưng Cloud Computing hay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *