Home / Công nghệ / Khám phá những dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất

Khám phá những dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất

Với xu thế phát triển của công nghệ hiện nay thì cụm từ “lưu trữ đám mây” đã không còn xa lạ với nhiều người nhất là dân công nghệ hay những bạn trẻ đam mê lĩnh vực công nghệ. Nếu như trước đây việc lưu trữ dữ liệu người ta thường dùng USB, thẻ nhớ hay ổ cứng thì ngày nay hình thức lưu trữ đám mây đang được đánh giá là một phương án tối ưu nhất được rất nhiều người sử dụng nhất là trong kinh doanh.

Hiện nay, việc bảo mật dữ liệu thông tin là vấn đề cấp thiết đươc nhiều nhà kinh doanh quan tâm và đặt lên hàng đầu. Trên thực tế việc bảo mật dữ liệu thông tin có vai trò đặc biệt quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh và dữ liệu thông tin sản phẩm và khách hàng do đó việc sử dụng dich vụ lưu trữ dữ liệu trên đám mây được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Với xu thế phát triển theo hướng hiện đại thì hiện nay việc đảm bảo an toàn, bảo mật dữ liệu là một vấn đề cấp thiết. Hiện nay việc lưu trữ bằng Dropbox, Google Drive hay One Drive sẽ là môt sự lựa chọn lý tưởng mà các doanh nghiệp đang áp dụng và đây cũng là ba dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

1.Google Drive

Đây là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây khá thông dụng và được sử dụng nhiều cho các công việc văn phòng và cũng là dịch vụ được sử dụng nhiều nhất. Trên thực tế, Google Drive cung cấp miễn phí 15 GB dung lưu lưu trữ đám mây trực tuyến cho người dùng giúp bạn có thể lưu trữ các tài liệu quan trọng.

Đối với dân văn phòng, đây là bộ công cụ văn phòng không thể thiếu bởi Drive tích hợp Word, Excel, PowerPoint giúp bạn soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trực tiếp khi có kết nối Internet. Bên cạnh đó, bạn có thể lưu trữ, chia sẻ hình ảnh, bản vẽ, thiết kế, video và ghi âm trên dịch vụ sao lưu này mà không cần phải lo lắng về mất dữ liệu. Ngoài ra, sử dụng Drive để lưu trữ và chia sẻ, gửi các file dữ liệu có dung lượng lớn thông qua Gmail hoặc các liên kết chia sẻ trực tuyến giúp bạn có thể trao đổi công việc trực tiếp mà không cần mất nhiều thời gian.

2.Dropbox

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu đơn giản, đáng tin cậy với tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản và cho phép bạn truy cập dữ liệu ở bất cứ nơi đâu khi có kết nối Internet. Dropbox cung cấp 2 GB dung lượng lưu trữ miễn phí và bạn có thể tăng 16GB dung lượng lưu trữ Dropbox miễn phí bằng cách qua referrals từ đó giúp người dùng có thể lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn.

Bên cạnh đó, Dropbox có tính năng đồng bộ hóa được chọn lọc cho phép bạn chọn thư mục bạn muốn đồng bộ hóa với máy tính của mình và một trong những ưu điểm của Dropbox được nhiều người yêu thích đó chính là bạn có thể phục hồi lại phiên bản cũ của file nếu lỡ làm sai và có thể cài đặt trên hầu như bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động.

3.OneDrive

Đây là một trong những dịch vụ lưu trữ miễn phí trực tuyến của Microsoft, OneDrive được tích hợp trên hệ điều hành Windows và cung cấp khoảng 5 GB không gian lưu trữ miễn phí cho phép người dùng có thể lưu trữ dữ liệu quan trọng. Bên cạnh đó, nó còn cho phép chỉnh sửa văn bản, tài liệu trong trình duyệt, tạo và chia sẻ thư mục một cách dễ dàng qua đó giúp người dùng có thể truy cập, chỉnh sửa, lưu trữ tài liệu mà không tốn nhiều thời gian.

Trên đây là dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, hy vọng những thông này giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn những dịch vụ phù hợp nhất nhé.

 

About helios

Check Also

Nên lưu trữ ảnh ở dịch vụ lưu trữ đám mây nào?

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, thay vì sử dụng những phương …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *