Home / Kỹ năng mềm / Kỹ năng quản lý quỹ thời gian

Kỹ năng quản lý quỹ thời gian

Quỹ thời gian của mọi người là như nhau nhưng điều quan trọng là chúng a phải biết làm thế nào để có thể sử dụng chúng được một cách hiệu quả nhất có thể. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về cuộc sống của con người ngày càng cao bắt buộc chúng ta phải có những kĩ năng để làm việc tốt mới có thể thích nghi được với nó giúp cho chúng ta đạt kết quả cao.

Mỗi ngày có 24h và mỗi tuần chỉ có 7 ngày, nhưng nhiều người lại chẳng làm được một việc gì trong khi cũng từng ấy quỹ thời gian có một số người lại làm được hàng trăm việc có ý nghĩa trong một tuần như vậy. Phải chăng đó là sự khác biệt nhau giữa thói quen của người thành đạt và những những người khác . Vậy thì để sử dụng quỹ thời gian của mình một cách tốt nhất thì mỗi cá nhân phải nhận định năng lực của mình và hiểu rõ những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trước khi nhận được công việc gì đó hoặc là đối mặt với tình huống nào đó để biết được mình mong muốn những gì ở trong sự  nghiệp cũng như ở trong cuộc sống.

Bạn muốn kiểm soát được công việc của mình đã làm và nó sẽ mất bao nhiêu thời gian để có thể thực hiện nó thì trước hết bạn nên lên kế hoạch rồi viết nó ra giấy để ở trên bàn làm việc của mình như một lời nhắc nhở và bạn hãy cố gắng để có thể thực hiện nó theo đúng như kế hoạch đề ra trong một khoảng thời gian nhất định.

Chẳng hạn như bạn muốn mua nhà ở trong 3 năm tới thì kế hoạch hôm nay của bạn là gì và mỗi tháng thì bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền, và mỗi năm bạn sẽ có bao nhiêu tiền? Muốn có được số tiền đó thì bạn phải lên kế hoạch cụ thể gắn với số tiền mà bạn làm ra được. Công việc của bạn mỗi tuần mang lại bao nhiêu tiền và bạn phải làm những gì ở trong quỹ thời gian đó để có được số tiền ấy. Kế hoạch chi tiêu của bạn cũng phải thật rõ ràng từng bước một , tốt nhất là bạn nên sắp xếp để việc nào làm trước còn việc nào làm sau, việc nào quan trọng hơn việc nào. Tâm lí chung của chúng ta đó là việc nào thích thì làm trước còn việc nào khó khăn thì làm sau. Nhưng có điều nghịch lí ở đây là việc khó thì chúng ta để lại sau thì càng khiến cho việc đó càng khó để giải quyết hơn.

Vậy thì có phương pháp nào để có thể cân bằng được thời gian cho công việc của mình, nghỉ ngơi giải trí cho gia đình. Với một doanh nghiệp mới ra đời  thì luôn luôn bị áp lực bởi sự quá tải của công việc nhưng tình trạng đó cũng không thể kéo dài mãi được , sẽ khiến cho nhân viên cảm thấy căng thẳng  mệt mỏi, ảnh hưởng tới năng suất làm việc của chúng ta. Chính vì vậy người chủ doanh nghiệp phải biết để có thể cân bằng được hệ thống và quy trình làm việc sau đó thì giao công việc cho từng người nhất định.

Đối với nhân viên để cho quỹ thời gian được hiệu quả thì nhân viên phải biết được một cách chính xác về mục tiêu của mình. Không nên ôm quá nhiều việc cùng lúc rồi không giải quyết được hết đúng tiến độ làm gây ảnh hưởng tới tinh thần làm việc của công ty. Đồng thời thì cần phải biết sắp xếp được một cách khéo léo, tận dụng mọi thời cơ để làm việc năng suất hiệu quả hơn.

Trên đây là kĩ năng quản lí quỹ thời gian một cách tốt nhất mà các bạn có thể tham khảo để làm việc một cách hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công!

 

 

About helios

Check Also

4 nguyên tắc để có một nhóm hoàn hảo

4 nguyên tắc để có một nhóm hoàn hảo

Để có một nhóm hoàn hảo và xuất sắc không phải cứ đơn thuần là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *