Home / Kỹ năng nghề nghiệp / Kỹ năng tự tạo động lực cho bản thân thật sự hiệu quả

Kỹ năng tự tạo động lực cho bản thân thật sự hiệu quả

Bạn muốn khao khát được hoàn thiện bản thân? Bạn muốn tiến bộ trong công việc và tạo cảm giác phấn chấn cho bản thân, tạo nên động lực làm việc hiệu quả cho bản thân. Vậy để có được động lực cho bản thân làm việc hiệu quả hãy tham khảo bài viết chúng tôi chia sẻ ở dưới đây.

Trong một buổi trò chuyện cùng với Fast Company, Pink đã cho biết : “Động lực tốt nhất thúc đẩy chúng ta làm việc hàng ngày chính là sự tiến bộ trong công việc. Những ngày chúng ta cảm thấy mình đang tiến bộ lên cũng là lúc chúng ta thấy mình làm việc hăng hái nhất”. Và dưới đây là những phân tích của Pink:

Cảm thấy tiến bộ trong công việc

Chắc hẳn rằng mỗi người ai trong chúng ta cũng đều phải trải qua những ngày tháng quay cuồng giữa đống email của mình, công việc hay là họp hành liên miên nhưng ở trên thực tế thì đó lại là chất xúc tác giúp thúc đẩy được quá trình tiến bộ của chính bạn.

 “Vào những ngày khi bạn ý thức được rằng mình đang tạo ra bước tiến lớn trong nghề nghiệp hoặc khi nhận được sự ủng hộ của ai đó giúp mình vượt qua khó khăn thì hầu như lúc đó bạn sẽ cảm thấy tích cực, và động lực đó thúc đẩy bạn tiến tới thành công”, nhà nghiên cứu Teresa Amabile chia sẻ trên Harvard Business Review.

Hay nói một cách khác thì cho dù những thứ bạn làm được ở hiện tại không nhiều như những gì mà bạn tưởng tượng nên nhưng lại giúp cho bạn cảm thấy tích cực hơn.

Kỹ năng tự tạo động lực cho bản thân thật sự hiệu quả

Viết nhật ký những tiến bộ mỗi ngày

Ở đây chúng ta sẽ không bàn tới những suy nghĩ huyễn hoặc là tự lừa dối mình nhưng bạn cũng nên để cho bản thân hiểu hơn về những thành quả mà bạn đã đạt được chứ không phải là chỉ biết tự trách móc vì những thứ chưa làm.

Để có thể làm được điều đó thì pink đề nghị mọi người đánh giá hiệu suất làm việc của bản thân bằng cách ghi ra nhật kí mỗi ngày.

Cụ thể đó là vào cuối ngày trước khi từ sở về nhà thì bạn hãy nán lại một chút để ghi lại công việc bạn đã làm được trong hôm nay.

Bằng việc đó bạn đã để cho bản thân tiến bộ hơn, giúp thúc đẩy và tạo được động lực cho bạn hướng về phía trước.

Coi trọng những thành công nhỏ

Kỹ năng tự tạo động lực cho bản thân thật sự hiệu quả

Thay vì cứ liên tục tập trung vào việc bản thân đã đi xa tới đâu thì hãy cứ chú ý tới những bước tiến giúp cho bạn đi đúng hướng khi bản thân không thực sự nổi bật.

“Tôi phát hiện ra có nhiều lúc mình cảm thấy nản lòng nhưng nhờ đó mới biết mình có khả năng làm được nhiều thứ hơn mình nghĩ”, ông pink chia sẻ.

“Những thành công nhỏ sẽ tạo nên một thành công lớn”, Pink nói.

Tạo ra thử thách mới

Kỹ năng tự tạo động lực cho bản thân thật sự hiệu quả

Không có gì có thể làm cho bạn mất đi động lực cả ngày với việc công việc cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày. “Nếu một người làm việc gì đó thực sự tốt, rất có thể họ sẽ được yêu cầu tiếp tục chúng”, Pink cho biết.

Điều bạn cần làm ngay lúc này đó chính là tìm cách làm mới, biến cho công việc tẻ nhạt thường hay làm trở nên thú vị hơn nhiều.

Một cách khác nữa đó là thay đổi những yêu cầu đối với chúng. Hãy đẩy nhanh về tốc độ làm việc lên để xem xét mình có thể hoàn thành được nó nhanh nhất là trong bao lâu.

 

 

About helios

Check Also

5 nỗi sợ hãi nhà lãnh đạo cần vượt qua

5 nỗi sợ hãi nhà lãnh đạo cần vượt qua

Công việc kinh doanh tốt đòi hỏi sự lãnh đạo hiệu quả và bạn phải …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *