Home / Kỹ năng học tập / Làm thế nào để học môn Toán hiệu quả?

Làm thế nào để học môn Toán hiệu quả?

Toán là môn học giúp kích thức tư duy, vận dụng kiến thức và kỹ năng để giải các vấn đề hóc búa do đó đây là môn học khiến nhiều học sinh cảm thấy “sợ hãi”. Dưới đây là một số phương pháp học môn Toán hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Nghe giảng và ghi chép những kiến thức quan trọng

Thực tế, một tiết học thường kéo dài 45 phút do đó thay vì ghi hết những kiến thức trong sách thì bạn nên chú trọng vào việc ghi chép những kiến thức quan trọng, những ý mà thầy cô nhấn mạnh. Trong khi đó, những thứ thầy cô giảng để giúp các bạn hiểu bài hoặc giải thích quá trình tư duy để tìm ra được cách giải hay nhất do đó hãy chú ý những gì thầy cô giảng để rút ra những gì hữu ích nhất cho bài giải của mình để có cách làm phù hợp nhất.

“Không biết thì phải hỏi”

Rất nhiều học sinh không biết nhưng ngại hỏi những bạn học tốt hay thầy cô, việc đó hay còn gọi là giấu dốt. Trong quá trình học trên lớp, chắc chắn sẽ có những điều các em thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ do đó hãy mạnh dạn dơ tay để hỏi thầy cô của mình để họ giảng lại hay giải thích lại cách giải để theo kịp tiến độ của bài.

Đừng ngại ngùng khi mình hỏi, vì thầy cô sẽ rất vui nếu các em dám hỏi để thêm kiến thức cho mình và họ sẽ giúp đỡ học trò của mình.

gia sư lớp 7

Tự rút ra bài học khi làm sai

Một phương pháp nữa đó chính là mỗi khi hoàn thành bài tập, các bạn hãy làm một việc cuối cùng là xem xét các bài tập mình vừa giải xem phương pháp nào thích hợp và tìm ra những phương pháp giải nhanh hơn và tìm ra dấu hiệu nhận biết từng dạng bài.

Nếu có làm sai thì bạn nên rút kinh nghiệm bằng cách hãy ghi chú những điều đó vào bên cạnh hoặc vào bất kỳ chỗ nào mà bạn cảm thấy sẽ giúp bạn nhớ nhất.

Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa, công thức

Việc nắm chắc những kiến thức lý thuyết hay những định nghĩa, công thức toán học là rất quan trọng cho dù không phải học thuộc lòng như mấy môn xã hội bởi các tính chất, công thức, định nghĩa phải nhớ thì các em mới vận dụng nó vào bài tập để chứng minh, giải thích hay phân tích được. Điều này giúp học sinh nhanh chóng tìm được công thức phù hợp để giải bài toán đó.

Thường xuyên thực hành

Việc nắm bắt lý thuyết chỉ là một phần, có lý thuyết mà không thực hành cũng chẳng làm được gì do đó ở mỗi dạng bài tập cụ thể, bạn hãy làm quen với nhiều bài tập để thành thạo các bức và phương pháp giải. Bên cạnh đó, bạn hãy thực hành nhiều lần giúp bạn có thể giải quyết được bất cứ dạng bài nào, ở mức độ nào.

About helios

Check Also

LUYỆN KĨ NĂNG TIẾNG PHÁP ĐI DU HỌC

Đối với các bạn học sinh, sinh viên có kế hoạch Du học Pháp, các …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *