Home / Kỹ năng sống / LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUNG HÒA GIỮA GIA ĐÌNH VÀ CÔNG VIỆC?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUNG HÒA GIỮA GIA ĐÌNH VÀ CÔNG VIỆC?

Ngày xưa bổn phận của người phụ nữ là chăm lo cho gia đình và con cái nhưng ngày nay thì lại không như vây. Hôm nay, mọi người phụ nữ hầu hết đều tham gia nhiều công việc khác nhau giống như  phái mày râu. Tuy nhiên thì trách nhiệm đối với gia đình ở trên vai vẫn không hề được giảm bớt. Vậy thì làm thế nào để có thể dung hòa giữa gia đình và công việc? đó là một bí quyết không phải ai cũng biết được.

Ông cha ta thường hay nói rằng đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ và câu nói này lại càng được khẳng định ở thời đại ngày nay. Vậy thì sau thành công của người phụ nữ là ai? Dù làm bất cứ một việc gì hay ở đâu thì khi về với gia đình của mình thì người phụ nữ vẫn là người mẹ , người vợ. Trách nhiệm cao cả và quan trọng của họ đó chính là quán xuyến gia đình như thế nào cho thật tốt. Là một người vợ người mẹ không nên giành tất cả cho sự nghiệp, các bạn phải được điểm mạnh điểm yếu và niềm đam mê ,sở thích của chính bản thân mình. Từ đó có thể định hướng được nghề nghiệp và lựa chọn ra cho bản thân những đối tượng thích hợp. Nếu như bạn là người thích nghệ thuật thì phải tìm được cho mình một người biết sự chia sẻ, cảm thông. Nếu như bạn thích kinh doanh thì doanh nhân chính là một đối tượng tương đồng. đừng nên để cho bản thân rơi vào tình thế phải lựa chọn.

Đối với những người phụ nữ có gia đình thành đạt thì điểm tựa lớn nhất của họ đó chính là sự thông cảm ở người chồng, điều này hết sức cần thiết. Bởi vì đối vói người phụ nữ thì những thành đạt của họ đạt được tất cả cũng là vì chồng con mà ra. Thực chất ở đây thì càng thành công họ càng muốn một chỗ để có thể quay về sau những bộn bề lo toan hàng trăm thứ công việc.

“Phía sau vinh quang của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”. Cho dù ở thời đại nào đi chăng nữa thì câu nói này luôn đúng. Thời nay nam nữ đều bình đẳng, và đằng sau những thành công của người phụ nữ thì rất cần có người đàn ông. Nếu như có một người chồng biết cảm thông sẻ chia thì người vợ đó mới có thể yên tâm làm được hết trách nhiệm của xã hội.

Đối với người đàn ông Việt Nam truyền thống thì khi kết thúc giờ làm là xong việc, họ có thể rủ bạn bè đàn đúm, hoặc khá hơn một chút là về nhà nằm xoài trên ghế xem tivi hay là đọc tin tức. Còn đối với những chị em phụ nữ thì lại bận rộn với hàng trăm thứ việc ngập đầu như là dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, lo tắm rửa cho con cái… chỉ một ít thời gian như vậy thì không thể làm được tất cả. Có thể ở một thời điểm trước mắt bạn ráng gánh vác công việc đó nhưng lâu dần sẽ gây nên chứng stress,dẫn đến gây gỗ giữa hai vợ chồng mà thôi.

Vì thế cho nên lúc này với vai trò là nội tướng trong gia đình thì các chị em phụ nữ cần biết cách chia sẻ bớt việc nhà cho chồng con, hãy để cho con cái của bạn làm những việc ở tuổi của chúng có khả năng làm được.

Nếu như bạn có sự phân chia công việc của gia đình phù hợp thì chắc chắn rằng bạn sẽ có khoảng thời gian tốt nhất để có thể thư giãn và chăm sóc cho bản thân của mình, điều này không chỉ giúp tránh áp lực mà còn là tiền đề để tạo nên sự thành công ở trong công việc.

Tóm lại, việc dung hòa giữa công việc và gia đình tốt sẽ giúp cho các chị em vượt qua đươc mọi sóng gió. Tuy nhiên thì để có thể đạt được điều này thì cần có sự hỗ trợ lớn từ các đấng mày râu.

 

 

 

About helios

Check Also

Mách bạn những nguyên nhân làm bạn già hơn với thói quen ăn uống

Mách bạn những nguyên nhân làm bạn già hơn với thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống không khoa học cũng là một trong những nguyên nhân làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *