Home / Kỹ năng học tập / Luyện nói tiếng Anh bằng phương pháp nào thì đạt kết quả tốt nhất?

Luyện nói tiếng Anh bằng phương pháp nào thì đạt kết quả tốt nhất?

Là một ngôn ngữ sử dụng chính trên thế giới, tiếng Anh là một trong những ngon ngữ được nhiều người Việt theo học nhất. Để có thể nói được lưu loát tiếng Anh thì bạn cần phải trải qua một hành trình dài xây dựng nền tảng và sau đó đi vào luyện nói, luyện nghe. Vậy luyện nói tiếng Anh cần có phương pháp gì?hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cần chú ý đến ngữ pháp

Ngữ pháp khi nói rất quan trọng bởi chỉ cần sai một câu từ thôi thì nội dung của câu sẽ thay đổi và điều này ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp của bạn khiến người nghe không hiểu hoặc hiểu sai ý do đó bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng ngữ pháp. Bạn hãy ghi chú vào những tờ giấy nhớ và dán xung quanh nơi bạn hay chú ý đến như bếp, phòng ngủ,…

Học nói với người nước ngoài

Thông thường, người Việt Nam nói tiếng Anh sẽ phát âm theo kiểu của người Việt nhưng đối với người bản xứ thì lại khác do đó nếu bạn muốn nâng cao trình độ nói tiếng Anh như người bản xứ và học cách phát âm sao cho chuẩn nhất thì nên thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài, nếu có lỗi sai thì họ sẽ chỉ cho bạn luôn.

Tìm một môi trường tiếng Anh để rèn luyện

Để có thể tự rèn luyện và tự trau dồi tiếng Anh bạn cần có những kiến thức nền tảng nhất định như về ngữ âm, phát âm, ngữ pháp thì bạn nên tìm cho mình môi trường sinh hoạt bằng tiếng Anh như các lớp học tiếng Anh ngắn hạn, lớp giao tiếp tiếng anh chuyên sâu, hoặc các CLB tiếng Anh tại các trung tâm,…để nâng cao khả năng nói.

Học cách nói “nhại”

Trên các đài truyền hình như BBC, CNN, VOA, Discovery Channel, Cartoon Network, nghe nhạc hay xem phim online, thấy các MC, ca sỹ, diễn viên, những người thu âm có giọng nói Tiếng Anh chuẩn. Theo đó, bạn hãy nhại theo lời nói của họ. Sau đó có thể lôi từ điển ra, soi phát âm tiếng anh của từng từ chưa biết trong câu rồi đọc trôi chảy 1 lần, sau đó mở phim và nhại lại. Việc này giúp bạn luyện nói một cách vô cùng hiệu quả.

Hãy nói thật nhiều

Thay vì nói chuyện phiếm bằng Tiếng Việt với bạn bè hằng ngày, bạn hãy đổi sang Tiếng Anh xem. Tuy nhiên, ngay cả khi vốn từ mới hay ngữ pháp chưa đủ, bạn cũng cứ nói thật nhiều vì cách luyện tập này làm bạn có thói quen và nhu cầu dùng Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Việc Nói thường xuyên và cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là phương pháp cực kỳ hiệu quả.

About helios

Check Also

Học tiếng Hàn Quốc như thế nào để có hiệu quả?

Học ngoại ngữ không còn là điều quá xạ lạ trong cuộc sống hiện đại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *