Home / Kỹ năng giao tiếp / Một vài kỹ năng giao tiếp bạn cần biết nếu không muốn làm “phật lòng” đồng nghiệp

Một vài kỹ năng giao tiếp bạn cần biết nếu không muốn làm “phật lòng” đồng nghiệp

Ngày nay, giao tiếp ứng xử là một hoạt động thường ngày của mỗi chúng ta, giao tiếp không chỉ ở trong trường học, gia đình, trong các mối quan hệ và đặc biệt là trong công sở. Trên thực tế, có nhiều nguyên tắc giao tiếp ứng xử bạn không hề biết, và chính sự không biết này vô tình làm cho bạn mắc lỗi trong quá trình giao tiếp trong môi trường công sở. Dưới đây là một số chú ý trong giao tiếp mà bạn không nên bỏ qua.

Lắng nghe

Trong khi giao tiếp, bạn cần phải hiểu rõ người mà bạn đang nói chuyện, họ thích và không thích điều gì và nên lắng nghe những gì mọi người nói. Có thể nói đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong kỹ năng giao tiếp thông minh là nói những điều người khác muốn nghe.

Chú ý giọng điệu, ngữ điệu

Trên thực tế, dù là nói chuyện với những người lạ hay bạn bè, đối tác, những ngữ điệu của bạn cũng sẽ giúp bạn truyền tải những gì mà bạn muốn nói. Đặc biệt, trong bất kỳ môi trường nào thì ngữ điệu trong khi nói chuyện cũng sẽ giúp người nghe cảm thấy thoải mái và thú vị hơn, bên cạnh đó ngữ điệu cũng góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như sự tôn trọng với người nghe.

Để ý đến ngôn ngữ cơ thể

Đây là một trong những điều bạn cần hết sức chú ý, thông qua ngôn ngữ cơ thể bạn có thể biết điều người kia đang cố nói gì và điều tiếp theo bạn nên làm gì. Vậy nên nếu bạn đang mắc lỗi với ai đó mà khi có cơ hội nói chuyện, bạn thấy họ đan chéo tay hay chân thì đó có thể là thời điểm tốt để bạn xin lỗi.

Tránh ngắt lời người khác

Khi giao tiếp với đồng nghiệp thì sự nhiệt tình rất quan trọng nhưng phải cư xử đúng mực bởi nó sẽ trở nên vô duyên nếu bạn ngắt lời lời người khác. Việc cắt ngang khi người khác đang nói thể hiện bạn là người thiếu kỹ năng giao tiếp và có tạo ân ấn tượng không tốt đối với người xung quanh.

Không nên khoanh tay khi nói chuyện

Có thể bạn chưa biết, ngôn ngữ cơ thể là điều rất quan trọng nhưng trong một số tình huống thì nó sẽ là một rào cản nếu bạn sử dụng không hợp lý. Hành động khoanh tay có vẻ giống như một cách phòng thủ và đó là một trong những thói quen giao tiếp không tốt mà bạn cần tránh.

 

 

About helios

Check Also

Bí quyết để giữ hạnh phúc tình yêu.

Bí quyết để giữ hạnh phúc tình yêu.

khi yêu ai cũng muốn giữ hạnh phúc tình yêu của mình mãi mãi, luôn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *