Home / Kỹ năng nghề nghiệp / Nghệ thuật thể hiện bản thân để luôn tỏa sáng

Nghệ thuật thể hiện bản thân để luôn tỏa sáng

Trong công việc cũng như là trong cuộc sống hằng ngày, ai  cũng luôn muốn thể hiện bản thân mình để chứng tỏ năng lực bản thân . Điều đó là hoàn toàn chính đáng nhưng để luôn tỏa sáng trong mắt các đồng nghiệp, bạn bè và người thân…thì không phải là ai cũng làm được. Vậy thì làm thế nào để bạn luôn là người nổi bật nhất trong mắt mọi người được nhỉ? Chúng ta hãy cùng tham khảo nghệ thuật thể hiện bản thân để luôn được tỏa sáng nhé!.

1. Khiêm tốn nhưng đừng tự ti

Có nhiều người khi nào cũng muốn thể hiện bản thân cho nên họ có thể “nổ”, ở mọi lúc mọi nơi với mong muốn là mọi người phải tin vào điều đó. Đây chính là một sai lầm nghiêm trọng không phải ai cũng nhận ra, kết quả không những được hiệu quả như ý muốn mà còn làm trò cười cho các đồng nghiệp ở trong công ry. Vì vậy cho nên thay vào đó,thay vì hô hào thì bạn hãy cứ âm thầm mà hành động và kết quả cuối cùng sẽ là minh chứng tốt nhất cho mọi người để thấy được năng lực thật sự của bản thân mình.

Khiêm tốn không hề làm bạn lu mờ mà nó còn giúp cho bản thân tạo dựng được lòng tin và sự kính trọng từ người khác.

Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng cứ thành công mà đôi khi còn có cả thất bại nữa, và những lúc như vậy thì sự khiêm tốn đó sẽ giành được sự cảm thông chia sẻ của mọi người, nó giống như một tấm thảm êm cho những lúc ta vấp ngã. Chính vì thế cho nên hãy rèn luyện cho bản thân đức tính khiêm tốn  bởi nó luôn hữu ích trong công việc.

Tuy nhiên thì việc bạn khiếm tốn cũng cần được đặt đúng lúc đúng chỗ không thì có khi sẽ trở thành giả tạo trong mắt của mỗi người. Có rất nhiều trường hợp vì quá khiếm tốn cho nên nó dần trở nên tự ti và không còn tự tin vào bản thân. Chính vì vậy hãy sống cởi mở hơn đối với tất cả mọi người ,đón nhận những gì mà mọi người mang tới cùng với đức tính khiếm tốn thì bạn sẽ giành được thiện cảm cũng như là sự quan tâm của mọi người là một việc không hề khó mà bất cứ ai trong chúng ta cũng sẽ làm được.

2. Nguyên lý “tảng băng trôi”

Nhiều người đã áp dụng nguyên lí này và đã thành công . Vậy nó có liên quan gì tới công việc? HIện nay có nhiều người đã áp dụng nguyên lí này vào trong cuộc sống và xem nó giống như một bí quyết riêng.

Có khi họ vào một môi trường và công việc mới thì họ lôi những gì mà mình có để thể hiện và họ đã tỏa sáng nhưng cái gì sáng rồi cũng tàn, sau thành công ban đầu thì họ lại không có gì để thể hiện nữa và dần nhạt nhòa trong mắt mọi người.

Còn đối với một số người khác cũng đã nhận ra điều đó và họ thay đổi cách làm việc, cũng như việc cống hiện nhưng ngược lại họ khai thác bản thân mình một cách từ từ , trau dồi học tập cùng với quá trình làm việc. Và trong mắt mọi người họ luôn là người có năng lực , và đấy chính là mấu chốt giúp cho họ luôn ổn định được phong độ ở trong cuộc sống và công việc.

Tuy nhiên đó không phải là không cống hiến mà là cống hiến đúng lúc đúng  chỗ để có thể hoàn thành tốt công việc mà không bị lãng phí về chất xám. Có như thế mới giúp cho bạn không trở nên nhàm chán và luôn vui vẻ ở trong mắt của mọi người. Đó là nguyên lí của tảng băng trôi, chỉ cần cho mọi người thấy một phần nổi của bạn là đủ.

 

 

 

About helios

Check Also

Làm gì để tìm được công việc yêu thích

Làm gì để tìm được công việc yêu thích

Mức lương hấp dẫn và địa vị về xã hội luôn là một yếu tố …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *