Home / Kỹ năng giao tiếp / Nguyên tắc vàng trong kỹ năng giao tiếp nơi công sở

Nguyên tắc vàng trong kỹ năng giao tiếp nơi công sở

Môi trường công sở là môi trường làm việc hàng ngày, nơi bạn gắn bó 8 tiếng trong một ngày chính vì vậy làm sao để giao tiếp với đồng nghiệp phù hợp nhất để không làm mất lòng người khác hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số nguyên tắc vàng trong kỹ năng giao tiếp nơi công sở mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Tôn trọng đồng nghiệp

Đồng nghiệp là những người mà bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với họ và cùng nhau hợp tác xây dựng các dự án của công ty chính vì vậy bạn cần thiết lập những mối quan hệ ấy trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau.

Điều bạn cần làm đó chính là tôn trọng đồng nghiệp, tránh tình trạng xem mình là giỏi nhất và cũng không nên quá tự ti bản thân mình về trình độ và chuyên môn so với đồng nghiệp điều này sẽ khiến bạn dễ chán nản và giảm năng suất công việc. Theo đó, hãy xem những người đồng nghiệp của mình như những người bạn đồng hành cùng nhau chia sẻ công việc và những khó khăn trong cuộc sống.

Tránh nói xấu đồng nghiệp

Được xem là một trong những điều tối kỵ mà bạn cần phải tránh, do đó nếu không hài lòng với cấp trên hay đồng nghiệp bạn nên thẳng thắn và tế nhị góp ý cùng họ và không nên, nói xấu họ tránh gây mất tình đoàn kết.

Xây dựng quan hệ với cấp dưới

Với cấp dưới bạn cần tạo cho họ niềm tin và giúp họ có một nguồn năng lượng tràn đầy để có thể bắt đầu công việc và truyền cảm hứng cho họ mọi lúc, mọi nơi để tạo nên một bầu không khí thoải mái và tăng năng suất công việc. Tuy nhiên, bạn cũng cần có những quy định nghiêm khắc để nhân viên có thể hoàn thành công việc đúng hạn.

Học cách ứng xử với cấp trên

Khi ứng xử với cấp trên bạn nên giữ thái độ bình tĩnh, tự tin khi trình bày những quan điểm của mình , trong trường hợp bất đồng với sếp về quan điểm hay công việc thì bạn cần phải làm sai cư xử sao cho khéo léo và tế nhị nhất tránh ảnh hưởng đến hòa khí.

Theo đó, để trở thành một nhân viên được sếp tin cẩn và đánh giá cao bạn cũng nên trình bày thẳng thắn, rõ ràng các chính kiến của mình trong công việc và nhận lỗi sai khi mình không hoàn thành công việc.

Sử dụng tốt giọng điệu và ngữ điệu

Bạn cần lưu ý, những ngữ điệu trong khi nói chuyện cũng sẽ giúp người nghe cảm thấy thoải mái và thú vị hơn khi lắng nghe những gì bạn nói. Ngoài ra, ngữ điệu cũng góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn khi giao tiếp với đồng nghiệp sếp hay khách hàng.

About helios

Check Also

Bí quyết để giữ hạnh phúc tình yêu.

Bí quyết để giữ hạnh phúc tình yêu.

khi yêu ai cũng muốn giữ hạnh phúc tình yêu của mình mãi mãi, luôn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *