Home / Kỹ năng giao tiếp / Vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng

Vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng

Ngày nay, ngoài việc có bằng cấp thì kinh nghiệm được xem là một yêu cầu gần như quyết định của các nhà tuyển dụng giành cho các ứng viên của mình. Đối với những người có thâm niên lâu năm thì đây chính là lợi thế những đối với người mới ra trường thì đây lại là một rào cản lớn để họ có thể tiếp cận với doanh nghiệp của mình. Vậy thì làm thế nào để cho các bạn vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng để có thể tìm cho mình một công việt tốt sau khi ra trường .

1. Ươm mầm kinh nghiệm

Thay vì việc cứ vùi đầu vào sách vở thì hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đã chọn ra được cho mình con đường vừa làm vừa học. Những người này đi làm thêm vì nhiều lí do nhưng phổ biến nhất đó là có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân của mình. Có thể những công việc ấy không liên quan tới chuyên môn nhưng lại có thể giúp cho họ có những kĩ năng sống cơ bản cần thiết để cho sau này bước vào đời .

Đối với những bạn chỉ biết học và luôn nhìn đời bằng lăng kính màu hồng thì những bạn sớm va chạm với cuộc sống sẽ luôn mang bên mình những hành trang chắc chắn , đó là những gì họ vấp ngã trong cuộc sống. Có rất nhiều những bạn tiếng anh chỉ bập bẹ nhưng sau khi đi làm công việc phục vụ, được tiếp xúc với người nước ngoài thì tiếng Anh của họ trở nên lưu loát hơn rất nhiều, chính vì thế cho nên ngay từ khi đang bước vào ghế nhà trường thì tốt nhất các bạn hãy sắp xếp công việc một cách khoa học hơn, hãy chọn cho mình một công việc phù hợp để có thể trải nghiệm cuộc sống. Đó chính là cách tốt nhất để trang bị những kinh nghiệm từ thực tế khi bước vào cuộc sống. Một người có kinh nghiệm thì cho dù như thế nào và ở bất cứ nơi đâu cũng có thể sống tốt hơn những người không có kinh nghiệm. Đó chính là điểm cộng mà các nhà tuyển dụng giành cho các ứng viên khác khi ra trường.

2. Nộp đơn bất kỳ công ty nào

Nhiều bạn sau khi ra trường cứ trông chờ vào công việc ổn định phù hợp, có mức lương hấp dẫ mà họ lại bỏ qua những công ty nhỏ vì họ cứ chăm chăm cho rằng không xứng với những năng lực và trình độ của mình và cho tới khi họ đã tìm được công việc ưng ý thì đã có thể loại ra được ngày từ vòng phỏng vấn, đây chính là điều mà hầu hết các bạn trẻ đều rất hay gặp phải . Lí do đó là chưa từng đi phỏng vấn nơi đâu cho nên rất hồi hộp và lo lắng trước nhiều câu hỏi của các nhà tuyển dụng. Cho dù mỗi công ty lớn hay là nhỏ thì các bạn đều có cách làm việc và cái hay riêng của họ. Thông qua các cuộc phỏng vấn từ lớn tới nhỏ thì bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin thú vị và bổ ích

3. Không nên từ chối doanh nghiệp nhỏ

Muốn có kinh nghiệm thì bạn phải trải qua một quá trình làm việc. Trong khi cứ ngồi chờ việc thì tại sao bạn lại không gia nhập vào một công ty nhỏ nhưng họ lại dang rộng vòng tay để đón nhận mình. Chính nơi đây sẽ cho chúng ta kinh nghiệm để làm việc, đó chính là chìa khóa để chúng ta vươn tới những công ty lớn hơn.

4. Thuyết phục nhà tuyển dụng

Mỗi công ty đều có một công việc khác nhau và một người có kinh nghiệm nào đó chưa chắc đã làm được việc ở các công ty mới , huống chi bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy cho nên bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là người ham học hỏi và có chí cầu tiến. Làm được điều này thì bạn sẽ xóa bỏ được khoảng cách về kinh nghiệm với các ứng viên khác, đó là một điểm nhấn tốt để các nhà tuyển dụng chọn bạn.

Hiện nay vấn đề thất nghiệp rất nhiều và nghiêm trọng, chính vì vậy cho nên hãy trang bị cho mình một hành trang tốt nhất để có thể tích lũy được kinh nghiệm cộng với vốn kiến thức đã được học thì một việc làm tốt là ở trong tầm tay bạn.

 

 

 

About helios

Check Also

Bí quyết để giữ hạnh phúc tình yêu.

Bí quyết để giữ hạnh phúc tình yêu.

khi yêu ai cũng muốn giữ hạnh phúc tình yêu của mình mãi mãi, luôn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *